Công ty hút hầm cầu quận tân bình Tiến Đức - Hotline: 0906597034

Bồn cầu nghẹt phải làm sao cho hiệu quả?

Bạn đang chịu cảnh tượng kinh khủng mỗi ngày khi phải sống chung với bồn cầu nghẹt kèm theo mùi hôi bốc lên từ bồn cầu, dù dùng rất nhiều cách để thông bồn cầu nhưng không mang lại sự hiệu quả cho lắm mà còn nghẹt thêm. Vậy muốn xử lý bồn cầu nghẹt nhanh chóng thì phải làm sao cho hiệu quả, bạn nên xem bài viết dưới đây có thể giúp bạn thông bồn cầu nghẹt và làm cho cuộc sống gia đình bạn tốt hơn mà không còn sợ phải bồn cầu nghẹt.

Bồn cầu nghẹt phải làm sao là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, việc thiếu hiểu biết về những vấn đề có liên quan thường khiến chúng ta bối rối và không biết phải làm cách nào.

Bồn cầu nghẹt phải làm sao cho hiệu quả

Bồn cầu nghẹt phải làm sao cho hiệu quả

Anh NHL đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng, anh không biết khi bồn cầu nghẹt phải làm sao để giải quyết việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì thế anh mong nhờ đến sự giúp đỡ của công ty để được hỗ trợ những phương pháp xử lý tình trạng nghẹt của bồn cầu đơn giản mà anh có thể thử thực hiện tại nhà.

Công ty đã nhận được yêu cầu đến từ anh NHL, để trả lời câu hỏi này, công ty sẽ giới thiệu cho anh những phương pháp xử lý tình trạng nghẹt của bồn cầu thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bồn cầu nghẹt phải làm sao dưới đây?

Nếu bất ngờ phải đối mặt với những biểu hiện bất thường mà không biết phải đối mặt với việc bồn cầu nghẹt phải làm sao thì một phương thức cứu chữa ngay lập tức có thể sử dụng chính là dùng muối.

Sử dụng muối để thông tắc bồn cầu nghẹt

Muối ăn thường luôn được dự trữ trong căn bếp của mỗi gia đình, bên cạnh việc là một nguyên liệu nấu nướng không thể thiếu, muối còn được sử dụng vào việc tẩy rửa và loại bỏ chất bẩn rất hiệu quả. Bồn cầu bị nghẹt thường đến từ việc đường ống thoát nước không thể lưu thông do có dị vật hoặc cặn bẩn cứng đầu ngăn chặn, bỏ muối vào bồn cầu sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng xử lý thế nào?

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng muối

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng muối

Sau khi tạm thời khắc phục được sự cố, chúng ta sẽ tiến hành sử dụng những phương thức tiếp theo để loại bỏ hoàn toàn tắc nghẽn.

Sử dụng bột nở để thông bồn cầu bị nghẹt

Ngoài muối, bột nở cũng là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng quan thuộc với mỗi căn bếp của người Việt, tương tự như muối, bột nở còn được sử dụng để tẩy rửa, vệ sinh những cặn bẩn cứng đầu với công dụng còn cao hơn. 

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng bột nở

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng bột nở

Bột nở thường được sử dụng trực tiếp đổ vào bồn cầu hoặc pha với nước, giấm, dù với cách nào đều sẽ có công dụng như nhau. Phương thức thông bồn cầu này rất phù hợp với những trường hợp tắc nghẽn đến từ cặn bẩn cứng đầu, và cũng có một phần tác dụng đối với trường hợp tắc nghẽn do dị vật từ bên ngoài.

Bồn cầu nghẹt dùng bột thông cống hoặc dụng cụ

Ngoài việc giúp giải quyết vấn đề tức thì, phương pháp sử dụng bột nở để thông bồn cầu bị nghẹt thì chúng ta cũng có thể sử dụng thường xuyên như một cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả. Không những vậy, chúng ta còn thể dùng bột nở để lau chùi gạch men trong nhà vệ sinh và những vị trí khác.

Bồn cầu nghẹt dùng bột thông cống

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng bột nở

Sử dụng dụng cụ thông cống khi bồn cầu nghẹt

Những phương thức trên tuy có tác dụng nhưng chỉ là tạm thời, nếu muốn khắc phục triệt để tình trạng tắc nghẽn thì chúng ta nên chọn những phương pháp mạnh tay hơn như sử dụng dụng cụ thông cống hoặc bột thông cống…

>> Xem thêm: bot thong bon cau gia bao nhieu

Khi dùng dụng cụ thông cống khi bồn cầu nghẹt

Khi dùng dụng cụ thông cống khi bồn cầu nghẹt

Dụng cụ thông cống thông bồn cầu nghẹt

Dụng cụ thông cống thường được sử dụng với các trường hợp tắc nghẽn do dị vật bên ngoài, có kích thước lớn, cứng và sắc nhọn. Những dị vật này thường rất khó chịu nếu rơi vào đường ống thoát nước, việc dội nước thông thường sẽ không khiến chúng tự trôi đi mà chúng ta phải dùng đến cách can thiệp từ bên ngoài. Tuy nhiên, đường ống thoát nước của bồn cầu không chỉ mất vệ sinh mà còn rất khó để tiếp cận, chính vì vậy những dụng cụ thông cống đã ra đời để hỗ trợ cho công việc này.

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng dụng cụ chuyên nghiệp

Bồn cầu nghẹt phải làm sao khi dùng dụng cụ chuyên nghiệp

Các dụng cụ thông cống có rất nhiều loại khác nhau như pittong, cống thông bồn cầu, dụng cụ thông đa năng, … tùy theo từng mức độ nghiêm trọng cũng như mong muốn thuận tiện của người dùng mà chúng ta có thể chọn lựa sử dụng.

Bột thông cống

Bột thông cống là một phương thức khác đang được sử dụng rất nhiều ở các gia đình, khi đổ bột vào bồn cầu, chúng sẽ có tác dụng giúp ăn mòn những dị vật gây tắc nghẽn cho đường ống, đặc biệt hiệu quả vói cặn bẩn và một phần hiệu quả với các dị vật bên ngoài.

Lưu ý, với trường hợp dị vật bên ngoài, những dị vật nào có kích thường vừa và nhỏ, có chất liệu mềm thì bột thông cống mới có tác dụng, còn đối với những dị vật có kích thước lớn, sự ăn mòn của bột thường ít hơn nên không giúp giải quyết tốt tình trạng nghẹt.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

bồn cầu thoát nước chậm

bồn cầu bị nghẹt vật cứng

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

thông bồn cầu bằng muối

xử lý bồn cầu rút nước chậm

cách thông bồn cầu ngồi xổm

Đăng nhập để post bài