Công ty hút hầm cầu quận tân bình Tiến Đức - Hotline: 0906597034

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng xử lý thế nào?

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bạn không biết làm sao để xử lý cho hiệu quả. Là dịch vụ làm nghề thông bồn cầu như bị nghẹ giấy, hay nghẹt vật cứng,... chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng mà không còn phải sợ bị nghẹt lần sau. Vậy để làm như thế nào thì bạn xem bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách làm hiệu quả khi thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng nhé.

Sự cố bồn cầu bị tắc bởi vật cứng là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất khiến đường ống bị nghẹt, không thể thoát nước và có nguy cơ trào nước ra bên ngoài, như vậy nếu đang phải sự cố như thế, chúng ta cần phải làm gì để nhanh chóng khắc phục hậu quả mà ít tốn thời gian và công sức nhất?

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng xử lý thế nào?

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng xử lý thế nào?

Chị NQN cách đây vài ngày con chị vừa mới đánh rơi một món đồ chơi bằng nhựa cứng vào trong bồn cầu, do bé không biết cách xử lý đã khiến dị vật ấy càng rơi sâu hơn vào trong nên hiện nay bồn cầu của chị thoát nước ra chậm. Chị không biết phải xử lý như thế nào trong tình trạng này nên mong được công ty hỗ trợ trong thời gian sớm nhất để chị có thể lấy dị vật ấy ra khỏi đường ống, khôi phục lại cuộc sống cho các thành viên trong gia đình.

Công ty cũng đã gặp rất nhiều trường hợp tương tự như của chị NQN, trong cuộc sống đôi lúc chỉ cần là một sự bất cẩn nhẹ cũng có thể khiến dị vật rơi vào đường ống, tùy theo kích thước và chất liệu của dị vật mà việc loại bỏ chúng sẽ đơn giản hay phức tạp. Công ty sẽ chỉ giới thiệu cho chị NQN và các độc giả một số biện pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hữu hiệu mà chúng ta có thể khắc phục nhanh tại nhà trước khi bắt buộc phải tìm đến chuyên gia.

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng ảnh hưởng thế nào?

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng ảnh hưởng thê nào như có thể rơi vào bồn cầu bao gồm rất nhiều kiểu dáng, kích thước, chất lượng khác nhau, thông thường chúng sẽ là những vật dụng quen thuộc trong phòng tắm như xà bông tắm, cục bông tắm, giấy vệ sinh, thỏi son,… và cả đồ chơi trẻ con đối với những gia đình có con nhỏ.

>> Xem thêm: cách thông bồn cầu tại nhà

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng ảnh hưởng thế nào

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng ảnh hưởng thế nào

Khi dị vật vừa rơi vào trong bồn cầu, chúng ta nên sử dụng đồ gắp để gắp dị vật ra ngay, tránh xả nước vì xả nước có thể khiến dị vật rơi sâu hơn vào trong đường ống. Nếu không may việc ấy xảy ra, chúng ta sẽ cần một số phương pháp giải quyết tình trạng này, bằng không sẽ gây nên một số ảnh hưởng nhất định đến việc sử dụng.

Bồn cầu bị tắc vật cứng không dội được nước

Bồn cầu bị tắc vật cứng không dội được nước

Những ảnh hưởng có thể xuất hiện khi bồn cầu bị tắc bởi vật cứng như nước xả bị chậm, bồn cầu thường xuyên có mùi hôi, nước bị trào nước,… những vấn đề này không chỉ gây khó chịu đối với mỗi người mà chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, phát sinh mầm bệnh, đặc biệt nguy hiểm đối với những gia đình có trẻ em, những đối tượng có hệ miễn dịch thấp và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn.

Phương pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Các vật cứng gây tắc nghẽn dù có kích thước lớn hay nhỏ đều rất khó để loại bỏ khỏi đường ống, khi đó những biện pháp ôn hòa như sử dụng giấm, baking soda, chanh,… thường không có tác dụng hiệu quả. Chúng ta nên ưu tiên chọn phương pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng để mạnh tay, trực tiếp hơn để đẩy dị vật ấy ra khỏi đường ống hoàn toàn.

Phương pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Phương pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Phương pháp thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng thường được sử dụng nhất hiện nay là sử dụng dụng cụ pittong, lực áp của pittong sẽ dùng sức của không khí để đẩy dị vật ra khỏi đường ống. Cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này là chúng ta phải chọn lựa được cây pittong có kích thước phù hợp với bồn cầu để bảo đảm lắp kín lỗ thoát nước.

>> Xem ngay: bot thong bon cau gia bao nhieu

Bên cạnh pittong, một số dụng cụ khác cũng được sử dụng để thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng là móc treo áo, dây lò xo quay tay, dụng cụ thông tắc đa năng…

Quy trình thực hiện thông tắc bồn cầu bị vật cứng

Quy trình thực hiện thông tắc bồn cầu bị vật cứng

Nếu gặp phải trường hợp bất ngờ mà chúng ta không có sẵn dụng cụ pittong thì móc treo áo sẽ là một chọn lựa thay thế tuyệt vời, móc treo áo có chiều dài đủ để đẩy vào lỗ thoát nước bồn cầu, ngoài ra chúng cũng có thể bẻ thành hình dạng phù hợp một cách dễ dàng nên việc sử dụng rất đơn giản, rất phù hợp với các chị em nội trợ.

Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho việc thông tắc bồn cầu, chúng ta nên thủ sẵn một vài dụng cụ thông tắc hiện đại như dây lò xo quay tay, dụng cụ thông tắc đa năng,… những thiết kế này sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng mà hiệu quả thông tắc cũng đặc biệt vượt trội hơn.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng

vật cứng rơi vào bồn cầu

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

pittong thông bồn cầu

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

thông bồn cầu bằng muối

rơi khăn vào bồn cầu

cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Đăng nhập để post bài