Công ty hút hầm cầu quận tân bình Tiến Đức - Hotline: 0906597034

6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh hiệu quả?

Có rất nhiều cách để thông bồn cầu hiệu quả, nhưng không phải bồn cầu gặp sự cố như bị nghẹt, tắc nghẽn đường ống là bạn cứ đem nhiều cách ra để xử lý có khi làm không đúng cách mà còn rước họa vào thân. Với nhiều năm kinh nghiệm bồn cầu nghẹt, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cho gia đình bạn 6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay mà không sợ tốn kém.

Trong những phương pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu như cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… mỗi một phương pháp điều có những ưu điểm riêng mà chúng ta có thể vận dụng cho những trường hợp khác nhau.

6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh hiệu quả

6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh hiệu quả

Chị HN đang sinh sống trên khu vực địa bàn TPHCM và có tìm hiểu về những phương pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường thấy. Thông qua tìm hiểu của mình, chị nhận thấy có quá nhiều phương pháp khác nhau như cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… chị không biết trong số đó đâu là cách mà mình có thể sử dụng tốt nhất nên mong muốn được công ty giới thiệu cụ thể hơn về ưu điểm của từng biện pháp.

Để trả lời câu hỏi của chị HN, công ty sẽ giới thiệu chi tiết của các cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… theo từng nhóm khác nhau để chị có thể hiểu được hết công dụng của chúng.

6 Cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh?

Đây là 6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh thường được sử dụng nhất hiện nay bởi sự đơn giản và tiện dụng của nó, nguyên liệu chủ yếu để thực hiện dễ dàng được tìm thấy trong căn bếp của mọi gia đình như bột nở và nước sôi nên chúng ta có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào cần.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi với baking soda

Để thực hiện chúng ta pha nước sôi với baking soda và đổ trực tiếp vào bồn cầu, để qua đêm và dội lại nhiều lần để đẩy hết những cặn bẩn tồn đọng bên dưới đường ống xuống dưới.

>> Xem thêm: thông tắc bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi với baking soda

6 cách thông bồn cầu tại nhà vệ sinh hiệu quả

Phương pháp này được đánh giá là khá ôn hoàn nên thường phù hợp với những tình trạng tắc nghẽn vừa phải, chưa gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính, bằng keo

Phương pháp trên chỉ phù hợp với việc tắc nghẽn gây nên bởi những cặn bẩn bám trên đường ống, còn riêng với tình trạng bồn cầu bị nghẹt do dị vật rơi từ bên ngoài vào thì không hiệu quả. Khi đó chúng ta nên sử dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính, bằng keo để tạo lực áp đẩy dị vật ra bên ngoài, phương thức này khá tương tự với việc sử dụng dụng cụ pittong nên cách thực hiện cũng tương tự.

Thông bồn cầu bằng băng dính băng keo

Thông bồn cầu bằng băng dính băng keo

Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn những loại băng dính hoặc keo có khổ lơn để bảo đảm có thể bao phủ hoàn toàn bề mặt của bồn cầu, sau khi chắc chắn bề mặt đã bị bao phủ và không có không khí có thể thoát ra ngoài, chúng ta dùng bàn tay nhấn nhẹ lên bề mặt để tạo lực áp. Bề mặt băng dính, keo sẽ phồng lên, chúng ta sẽ nhấn đến khi nào dị vật thoát khỏi đường ống là được.

Phương pháp này thường tốn thời gian hơn nhưng cũng có hiệu quả rõ ràng hơn, chỉ cần chúng ta loại bỏ được dị vật gây tắc trong đường ống thì tình trạng nghẽn sẽ không còn nữa. Nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng phương thức này là chúng ta sẽ cần phải lưu ý đến kích cỡ của dị vật, nếu dị vật có kích thước quá lớn gây có những cạnh sắc nhọn có thể gây tổn hại đến đường ống thì nên cân nhắc đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Cách thông bồn cầu bằng rửa chén, đá lạnh

Cách thông bồn cầu bằng rửa chén, đá lạnh

Cách thông bồn cầu bằng rửa chén, đá lạnh

Trong một vài trường hợp bất ngờ mà không may gia đình của chúng ta vừa mới hết những nguyên liệu trên thì nước rửa chén và đá lạnh sẽ là chọn lựa thay thế tốt nhất. Khi bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy bỏ vào đấy một ý nước rửa chén hoặc đá lạnh để giúp làm mềm dị vật gây tắc nghẽn, sau đó hãy thử xả lại với nước để đẩy hoàn toàn những dị vật ấy vào bên dưới đường ống.

Một số cách thông bồn cầu khác tại nhà?

Bên cạnh những cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… chúng ta còn rất nhiều cách thức khác có thể thực hiện để khắc phục nhanh tình trạng tắc nghẽn như dùng bột thông cống, chanh, giấm,….

>> Xem thêm: Xử lý mùi hôi hầm cầu

Một số cách thông bồn cầu khác ngay tại nhà

Cách thông bồn cầu bằng rửa chén, đá lạnh

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, những phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả nếu chúng ta không biết thực hiện đúng cách hoặc nếu vấn đề tắc nghẽn là quá nghiêm trọng, trong trường hợp đó, việc chọn lựa sự trợ giúp từ chuyên gia sẽ là một phương pháp an toàn, nhanh chóng và hữu hiệu nhất mà chúng ta nên cân nhắc.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

cách thông bồn cầu bệt

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

cách thông bồn cầu ngồi xổm

cách thông tắc bồn cầu bệt

cách thông bồn cầu bị tắc nặng

thông bồn cầu bằng muối

Đăng nhập để post bài